เตรียมตัวสัมภาษณ์งานให้ได้งาน
 
 

การเตรียมตัวก่อนการสัมภาษณ์งานจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวคุณเองได้มากขึ้นในการตอบคำถาม ทำให้คุณสามารถสัมภาษณ์งานได้อย่างราบรื่นค่ะ JobsITonline จะช่วยคุณเตรียมพร้อมสัมภาษณ์งาน IT ของคุณนะคะ

  1. ศึกษารายละเอียดงานและข้อมูลบริษัท เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัท ลูกค้าของบริษัทเป็นใคร เพื่อที่คุณจะได้เข้าใจตัวงานและบริษัทมากขึ้นและสามารถตอบคำถามหรือพูดถึงประสบการณ์ทำงานของคุณที่เกี่ยวข้องกับทักษะที่ต้องใช้ในการ
  2. เตรียมเครื่องแต่งกายให้เรียบร้อย เพราะการแต่งกายที่เหมาะสมของคุณจะเป็นความประทับใจด่านแรกในการสัมภาษณ์งาน
  3. วางแผนการเดินทางให้ดี สอบถามสถานที่การทำงานให้เรียบร้อย โดยคุณอาจลองเดินทางไปที่บริษัทล่วงหน้า กะระยะเวลาในการเดินทางไว้ และออกก่อนเวลาเล็กน้อยในวันสัมภาษณ์
  4. เตรียมเอกสารและสิ่งที่ต้องใช้ในการสัมภาษณ์งาน ได้แก่ Resume, Portfolio, สำเนาเอกสารต่างๆ, ใบรับรองงาน คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และปากกาให้เรียบร้อย
  5. ซ้อมตอบคำถามที่มักถูกถาม การได้ทดลองตอบคำถามจะช่วยสร้างความพร้อมและความมั่นใจก่อน แต่ไม่ควรท่องจำ เพราะคุณอาจตื่นเต้นจนลืมและไม่รู้จะตอบว่าอะไรดี ทำให้ดูไม่จริงใจ การฝึกฝนในการพูดจะช่วยคุณได้มากกว่าค่ะ

การเตรียมความพร้อมในการสัมภาษณ์งานจะทำให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้น และทำให้โอกาสในการได้งาน IT ที่คุณต้องการได้มากขึ้นเช่นกัน

 

บทความที่เกี่ยวข้อง


 

 
Date 05 Aug 2011 | โดย  Piyawan.s